กลุ่มราษฎร นัดรวมตัวชุมนุมอีกครั้ง 18 กรกฎาคม นี้ ที่ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย จากนั้นจะเคลื่อนตัวไปยัง ทำเนียบรัฐบาล ด้าน ตร. เตรียมกำลังเข้ม พร้อมยันว่าทำไม่ได้ เนื่องจากผิดกฎหมายการควบคุมโรค และเป็นการสร้างความเสี่ยง ให้โควิด 19 ระบาดหนักกว่าเดิม ติดตามเรื่องราวของ จับตาม็อบกลุ่มราษฎร พร้อมนัดชุมนุม 18 ก.ค นี้ ไปพร้อม ๆ กันกับ gossipdaradaily.com ได้เลย

จับตาม็อบกลุ่มราษฎร พร้อมนัดชุมนุม 18 ก.ค นี้

วันที่ 18 กรกฎาคม 2564 สำนักข่าวหลายแห่งรายงานว่า วันนี้ต้องจับตามองการนัดชุมนุมใหญ่ใจกลางเมือง ของกลุ่มราษฎร ที่นัดรวมตัวบริเวณ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

จากนั้นจะเคลื่อนตัวไปยังทำเนียบรัฐบาล เพื่อขับไล่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในข้อกล่าวหา ที่บริหารจัดการวัคซีน แก้ปัญหาแก้โควิด-19 ที่ล้มเหลว ส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันของประชาชน จนทำให้เศรษฐกิจขับเคลื่อนไปไม่ได้ ทั้งนี้ มีรายงานว่า

วันนี้จะมีกลุ่มผู้ชุมนุมจากหลายกลุ่มมารวมตัวกัน เพื่อเป้าหมาย ขับไล่รัฐบาลบิ๊กตู่ อาทิ กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย DRG, ขบวนการริมสระ, คณะประชาธิปไตยเพื่อความหวัง DemHope, เครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตยทะลุฟ้า, เฟมินิสต์ปลดแอก, ภาคีบุคลากรสาธารณสุข, เยาวชนปลดแอก FreeYOUTH, ราษฎรมูเตลู,  ศาลายาเพื่อประชาธิปไตย, สหภาพคนทำงาน, สหภาพไรเดอร์, SUPPORTER THAILAND, We Volunteer

จับตาม็อบกลุ่มราษฎร พร้อมนัดชุมนุม 18 ก.ค นี้

ขณะเดียวกัน พลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. เผยว่าตำรวจมีการจัดเตรียมกำลัง สำหรับการดูแลความเรียบร้อยในพื้นที่แล้ว รวมถึงมีการจัดกำลังในการดูแลสถานที่สำคัญด้วย ขณะที่การวางเครื่องกีดขวางตามจุดต่าง ๆ ที่คาดว่า จะมีการชุมนุมนั้น จะประเมินจากสถานการณ์อีกครั้ง ซึ่งหากไม่มีความจำเป็นก็จะไม่วางเครื่องกีดขวาง เพราะจะกระทบต่อการดำเนินชีวิตของประชาชน

สำหรับกรณีที่มีราชกิจจานุเบกษา ประกาศห้ามชุมนุม การทำกิจกรรม การมั่วสุม ที่ก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 รอง ผบช.น. ยืนยัน ตร.จะใช้หลักนิติศาสตร์ และรัฐศาสตร์ ควบคู่กันไปหลีกเลี่ยงการกระทบกระทั่ง โดยการชุมนุมไม่สามารถทำได้ ซึ่งผู้ที่ออกมาร่วมชุมนุม และมีการรวมตัวกันถือว่ามีความผิด จะต้องถูกดำเนินคดีทุกราย

การชุมนุมเรียกร้องเพื่อขับไล่ นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในครั้งนี้จะจบลงอย่างไร กลุ่มราษฎรจะทำสำเร็จหรือไม่ ประชาชนคนไทยทุกคน ต้องคอยติดตามกันต่อไป