วันนี้ gossipdaradaily.com ได้ทราบหลังจากช่วงวันที่ 2 ก.ค 64 ที่ผ่านมา เน็ตไอดอลขวัญใจวัยรุ่นชื่อดัง พิมฐา ได้ออกมาประกาศผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว ว่าเธอตรวจพบเชื้อโควิด หลังจากกลับไปบ้านเกิดจังหวัดเชียงใหม่ จากนั้นก็ได้มีการแจ้งไทม์ไลน์ เพื่อบอกกลุ่มเสี่ยงให้เฝ้าระวัง และกักตัวสังเกตอาการ เรื่องดูเหมือนจะปกติ แต่กลับไม่เป็นเช่นนั้น เมื่อมีชาวเน็ตบางส่วน ออกมาแจ้งว่าพบพิมฐา และพระเอกวัยรุ่นคนดัง ร่อนไปหลายที่ในจังหวัดเชียงใหม่ แต่กลับไม่มีไทม์ไลน์ตามที่แจ้งแต่อย่างใด แบบนี้จาก cafe hopper อาจจะต้องผันตัวมาเป็น superspreader ก็เป็นได้

พิมฐา ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล

ต้องบอกว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้ นับเป็นบทเรียนอันยิ่งใหญ่ ที่เน็ตไอดอลสาวชื่อดังอย่าง พิมฐา ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล ต้องจำเอาไว้เป็นบทเรียนจริง ๆ  หลังทราบผลว่าตัวเองติดโควิด-19 และได้ออกมาขอโทษผู้ประกอบการและผู้ที่ได้รับผลกระทบไปแล้วแต่ก็ยังมีดราม่าและถูกพูดถึงไม่หยุด รวมถึงก่อนหน้านี้ที่หนุ่ม แทค ภรัณยู ได้เข้าไปคอมเมนต์ในอินสตาแกรมของพิมฐา ในฐานะที่เป็นคนเชียงใหม่เหมือนกัน ละล่าสุด พิมฐา ก็ได้เคลื่อนไหวออกมาโพสต์อินสตาแกรมอีกครั้งว่าได้รับรู้และทราบถึงผลกระทบมากมายที่เกิดขึ้นทั้งผู้ประกอบการ ร้านค้าต่างๆ และได้มีการนัดหมายเพื่อที่จะเข้าพบเพื่อเยียวยาช่วยเหลือหลังจากรักษาตัวเรียบร้อยแล้ว และที่สำคัญส่งผลกระทบต่อน้อง ๆ นักศึกษาที่ไม่สามารถเข้าเรียนที่มหาลัยได้อย่างที่ควรจะเป็น ซึ่งทำให้พิมฐารู้สึกเสียใจมาก ๆ และรับผิดชอบตามกฎหมายต่อไป และหวังว่าสามารถชดใช้ในสิ่งที่พี่ทำได้ไม่มากก็น้อย และจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก ตามโพสต์นี้ว่า

 พิมฐา เเจ้งเรื่องโควิด

“ กราบเรียนทุกท่าน

ตลอดระยะเวลาหลายวันที่ผ่านมา พิมได้รับรู้และทราบถึงผลกระทบมากมาย ต่อทั้งผู้ประกอบการ ร้านค้าต่าง ๆ และที่สำคัญส่งผลกระทบต่อน้อง ๆ นักศึกษาที่ไม่สามารถเข้าเรียนที่มหาลัยได้อย่างที่ควรจะเป็น พิมรู้สึกเสียใจมาก ๆ และไม่ได้นิ่งเฉยต่อเหตุการณ์ในครั้งนี้ พิมพร้อมยอมรับผิดกับเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นโดยไม่มีข้อโต้แย้งใด ๆ และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา พิมและครอบครัวได้ทำการติดต่อไปยังผู้ประกอบการและผู้ที่ได้รับผลกระทบต่าง ๆ จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ และได้มีการนัดหมายเพื่อที่จะเข้าพบเพื่อเยียวยาช่วยเหลือหลังจากรักษาตัวเรียบร้อยแล้ว

รวมทั้งจะดำเนินการเข้าพบเจ้าหน้าที่เพื่อรับผิดชอบตามกฎหมายต่อไป พิมขอขอบคุณผู้ประกอบการทุกท่านที่ให้อภัยทั้งยังให้กำลังใจพิมในการรักษาตัว ทั้งที่ทุกท่านได้รับผลกระทบในการกระทำของพิมเป็นอย่างมาก

สุดท้ายนี้ พิมต้องกราบขอโทษทุกๆ คนในการที่พิมไม่ทำตามกฎของจังหวัดเชียงใหม่อย่างเคร่งครัด และทราบดีว่าสิ่งที่ทำไปไม่สามารถเยียวยาหรือบรรเทาความเสียหายที่เกิดขึ้นกับผู้ที่ได้รับผลกระทบได้ทั้งหมด แต่พี่หวังว่าพิมจะสามารถชดใช้ในสิ่งที่พี่ทำได้ไม่มากก็น้อย และจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

ขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพและปลอดภัยนะคะ และขอโทษจากใจอีกครั้งค่ะ”

(ข้อความจากอินสตราแกรมส่วนตัวของพิมฐา)

คงมีคนอีกจำนวนไม่น้อย ที่ได้รับผลกระทบจากความประมาท หรือความไม่รอบคอบของใครหลายคน หนึ่งในนั้นคือบรรดาผู้ประกอบการ และพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลาย ที่บางคนอาจจะต้องหาเช้ากินค่ำ ดังนั้น ถ้าเรารู้ตัวว่ามาจากพื้นที่เสี่ยง และอาจจะกลายเป็น superspreader ได้ ก็ให้ทำตามกฎระเบียบที่มีกำหนดเอาไว้ ดูเคสของ พิมฐา เป็นบทเรียน เพื่อไม่ให้    โควิดแพร่กระจายไปได้มากกว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้

แนะนำหนังดัง น่าติดตาม

เมื่อพูดถึงหนังแนวสงครามทุกคนต้องนึกถึงฉากยิงกัน การสู้รบนองเลือด ยุทธการในการรบต่าง ๆ ฉากระเบิดแบบที่ระทึกใจ และประวัติศาสตร์สงครามโลก วันนี้เราจะมายกตัวอย่างหนังแนวสงครามสำหรับคอหนังที่ชอบหนังแนวสงคราม ว่าแล้วเราก็ตามไปชมพร้อม ๆ กัน 10 หนังแนวสงคราม ที่ไม่ควรพลาด เลยครับ

10 หนังแนวสงคราม ที่ไม่ควรพลาด
10 หนังแนวสงคราม ที่ไม่ควรพลาด