ถือเป็นหนึ่งคนในวงการบันเทิง ที่ได้ใจประชาชนไปเต็ม ๆ ในการเรียกร้องสิทธิ์ที่ประชาชนควรจะได้จากการทำงานของรัฐบาล หมิว สิริลภัส ดาราที่เราคุ้นตากันดีในช่องมากสี หลังจากที่เธอออกมา call out เกี่ยวกับการทำงานหลายอย่างของรัฐบาล และเป็นหัวเรือใหญ่คนหนึ่ง ที่ช่วยเหลือผู้ประสบเหตุในส่วนการชุมนุม และโรคระบาด หมิว สิริลภัส ก็ถูกต้นสังกัดวิกหมอชิตถอดสัญญาทิ้งทันที ติดตามเรื่องราวไปพร้อมกับ gossipdaradaily.com กันเลยกับ หมิว สิริลภัส เปิดใจครั้งแรก หลังถูกช่องมากสีถอดสัญญา

หมิว สิริลภัส เปิดใจครั้งแรก หลังถูกช่องมากสีถอดสัญญา

ช่วงที่ผ่านมาปฏิเสธไม่ได้เลย ว่าคนที่ได้รับความสนใจในโลกออนไลน์ และกลุ่มคนรุ่นใหม่ คือ  หมิว-สิริลภัส กองตระการ กับการที่เธอถูกต้นสังกัดฉีกสัญญา ปลดฟ้าผ่าจากการเป็นพิธีกรรายการดังช่องมากสี ถึงอย่างนนั้น รายการปากสว่าง ทางช่องเวิร์คพอยท์ ไม่รอช้า ได้ทำการวิดีโอคอลหา หมิว ในทันที เพื่อถามไถ่ถึงประเด็นร้อนสุดแซ่บในเรื่องนี้ นำโดยพิธีกรในรายการ อาจารย์ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ ที่ทำหน้าที่เซาะแซะ ไต่ถามสไตล์แบบเป็นกันเอง แต่เจาะลึกทุกประเด็นได้อย่างแนบเนียน

หมิว สิริลภัส ถูกถอดสัญญา

อาจารย์ยิ่งศักดิ์ : “เป็นยังไงมายังไงคะ เธอถึงได้ดังชั่วข้ามคืน ?”

หมิว : “ที่มาที่ไปก็น่าจะรู้กันอยู่แล้วนะคะ ก็ไม่อยากที่ไปพาดพิงถึง และเราก็ให้ค่อนข้างให้เกียรติกับบ้านหลังเก่าของเราด้วย เพราะเราเข้าใจในเหตุผลในการที่จะต้องทำแบบนี้ค่ะ”

อาจารย์ยิ่งศักดิ์ : “ตอนที่มีการปลด ได้มีการโทรมาพูดคุยหาหมิวก่อนไหม หรือว่า ส่งจดหมายมาให้เลย ?”

หมิว : “เป็นส่งจดหมายมาที่บ้านเลยค่ะ จริงๆ ก่อนหน้านี้ ก็มีโทรมาเตือนบ้างแล้วว่าให้เบาๆ ลงหน่อยนะ เรื่องที่หมิวแสดงออกอะไรแบบนี้ แต่เราเองก็หาเรื่องเองแหละค่ะ เพราะเราทำผิดเอง อันนี้ต้องยอมรับเลยว่าเราทำตัวที่เป็นแบบอย่างที่ไม่ดี ให้กับคนที่เข้ามาติดตามเราในทวิตเตอร์ ซึ่งหมิวยอมรับว่าหมิวก็คิดน้อยไปนิด ซึ่งโลกของเรามันมีหลายคาแรกเตอร์ ใน Facebook หมิวก็เป็นอีกคนหนึ่ง ใน Instagram ก็เป็นอีกคนหนึ่ง ในหน้าจอโทรทัศน์ก็เป็นอีกคนหนึ่ง แต่หมิวไม่เคยหยาบคายออกหน้าจอเลยนะคะ และใน Twitter หมิวก็เป็นโลกอีกโลกหนึ่ง ซึ่งหมิวอาจจะคิดน้อยไป และโดยเฉพาะกับการใช้ภาษา หรือการใช้คำบางคำที่มันอาจจะไม่เหมาะสมค่ะ”

อาจารย์ยิ่งศักดิ์ : “บางคนมองว่าหมิวเป็นคนที่สร้างเรื่อง และต้องการโปรโมทตัวเอง ทำให้ตัวเองมีข่าว มีกระแสอยู่ตลอดเวลา กลัวตกเทรนด์หรือเปล่า ?”

หมิว : “หาว่าหมิวหิวแสง! เหรอคะ ? คือหมิวอยู่ในวงการนี้มา 17 ปี ถ้าเกิดว่าหมิวอยากจะทำตัวเองให้ดัง ทำไมหมิวไม่ทำให้ดังมาตั้งแต่ก่อนหน้านี้ล่ะคะ”

หมิว สิริลภัส

อาจารย์ยิ่งศักดิ์ : “มีคนตั้งคำถามว่า ไม่รู้จัก “หมิว” แต่รู้ว่าคนนี้ชอบมีกระแส มีข่าวในโลกออนไลน์อย่างเดียวเลย หมิวมีความคิดเห็นว่าอย่างไร ?”

หมิว : “ก็ไป Search Google เอาสิคะ ก็จริงไหมอ่ะคะ”

อาจารย์ยิ่งศักดิ์ : “อยากถามเรื่อง “แฟน” เลิกกันแล้ว ?”

หมิว : “ใช่ค่ะ เลิกกันแล้ว เพราะหนูเป็นคนเลือกที่จะยุติความสัมพันธ์เอง หนูไม่ได้เทนะคะ แค่เปิดโอกาสให้เขา ได้ไปเจอได้มีคนที่เข้ามาดูแลเขา มาอยู่ข้างๆเขา ซึ่งเราทำให้เขาไม่ได้…. ซึ่งตอนนี้ เขามีใหม่ไปแล้ว….”

เชื่อว่าต่อจากนี้ ไม่ว่าสาว หมิว สิริลภัส จะมีผลงานรูปแบบไหนในวงการบันเทิง หรือสื่ออื่น ๆ กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย จะต้องตามให้กำลังใจ และคอยสนับสนุนเธออย่างแน่นอน