ในที่สุดก็สิ้นสุดการรอคอยอย่าง การเปิดตัว Mercedes benz GLA 2000 Progressive ซึ่งได้เปิดตัวครั้งแรกของโลก(World premier) เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2019 ส่วนประเทศไทยได้เปิดตัวก่อนการเข้างาน Motor Expo เมื่อเดือน พฤศจิกายน 2020 โดยมีราคาที่ 2,399,000 บาท  โฉมตัวถังประกอบในประเทศ เมื่อเดือน มีนาคม 2021 ที่ผ่านมา โดย Mercedes-benz ประเทศไทย ด้วยราคา 3,190,000 บาท และล่าสุดในเดือนกรกฎาคมนี้มีการเปิดตัวโฉมใหม่ใน 2 รุ่นย่อยแบบ GLA  200 Progressive และมีราคาถูกลงจากเดิม ตาม gossipdaradaily.com ไปดู Mercedes benz GLA 2000 Progressive ฟันธงเปิดตัวในไทยก.ค.นี้ พร้อมสเปค

Mercedes benz GLA 2000 Progressive ฟันธงเปิดตัวในไทยก.ค.นี้ พร้อมสเปค

         รุ่นย่อยและราคาของ Mercedes-benz GLA 2000 Progressive (ประกอบในประเทศ)

               รุ่น GLA 200 Progressive ราคา 2,199,000 บาท

             รุ่น GLA 200 AMG Dynamic ราคา 2,399,000 บาท

        ขนาดเครื่องยนต์

                เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบแถวเรียง รหัส M282 ขนาด 1.3 ลิตร พ่วงเครื่องยนต์เทอร์โบ  ขนาดกระบอกสูบ/ระยะช่วงชัก 72.2 x 81.4 มิลลิเมตร  อัตราแรงม้าอยู่ที่ 163 แรงมา แรงบิดอยู่ที่ 250 นิวตันเมตร พร้อมด้วยเกียร์จับคู่ Dual Clutch 7 จังหวะขับเคลื่อนแบบล้อหน้า รองรับการใช้น้ำมัน E85

          ภายนอก

                หลอดไฟหน้าแบบ LED High Performance ไฟDaytime LED ไฟท้ายแบบ LED  กระจกมองข้างแบบมีไฟเลี้ยวพร้อมด้วยฟังก์ชันพับและปรับไฟฟ้า กระจกหน้าและหลังปรับลดแสงอัตโนมัติ กุญแจรีโมทคอนโทรล ระบบ Keyless-GO เสียงเครื่องยนต์แบบสปอร์ต กระจังหน้าทรง Diamond สีเงินพร้อมตราสัญลักษณ์ Mercedes benz อุปกรณ์กันกระแทกแบบโครเมียม ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว

         ภายใน

                พวงมาลัยแบบมัลติฟังกชันพร้อมปุ่มกด, แป้นคันเร่งและเบรกมีปุ่มกันลื่น, เบาะหลังพับแยกอิสระ, ช่องวางแก้วน้ำตรงกลางคอนโซล, เบาะนั่งคนขับมีระบบ Memory seat, เบาะนั่งดีไซน์ Comfort seat หุ้มด้วยหนัง ARTICO สีดำ, เบาะผู้โดยสารตอนหน้าสามารถปรับด้วยไฟฟ้า, มาตรวัดแบบดิจิตอล ขนาด 7 นิ้ว, การตกแต่งภายในห้องโดยสารด้วยดีไซน์ H60 Spiral-Look Trim elements, กล่องเก็บสัมภาระใต้เบาที่นั่ง,

         ระบบฟังก์ชัน, ความปลอดภัย, ความบันเทิง

                 ระบบ ECO start-stop engine, ระบบการขับขี่แบบ Dynamic select, ระบบการสั่งงานด้วยเสียง, เบรกแบบ ABS, ระบบจำกัดความเร็ว, ระบบเชื่อมต่อ Apple CarPlay, ระบบโทรช่วยเหลือฉุกเฉิน, ระบบการเชื่อมต่อไร้สาย, ระบบการสั่งงานด้วยเสียงอื่น ๆ  

       สีของตัวถัง

               สีขาว Polar white, สีดำ Cosmos Black, สีเงิน Iridium Silver และสีเท่า Mountain Gray

               สำหรับหลายคนที่กำลังรอคอย Mercedes benz GLA 2000 Progressive อย่างใจจดใจจ่อ พอได้เห็นคุณสมบัติของพลังงานเครื่องยนต์ ราคาของแต่ละรุ่น อุปกรณ์ภายนอก อุปกรณ์ภายในกันแล้ว รวมถึงระบบฟังก์ชัน ระบบความปลอดภัย และระบบความบันเทิงที่เรียกได้ว่าแต่ละอย่างล้ำยุคซึ่งตอบโจทย์การใช้งานของหลาย ๆ คน ส่วนตัวรถจริง ก็ขอให้ทุกท่านคอยอีกสักนิดเมื่อถึงวันเปิดตัว


แนะนำ เที่ยว 3 ประเทศ งบน้อยก็ไปได้

การท่องเที่ยวนี้แหละที่ทำให้ใครหลายคนสามารถสร้างรายได้ ก่อเกิดเป็นอาชีพที่ตัวเองรักจากการท่องเที่ยวได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น Travel Blogger นักถ่ายรูป หรือไกด์ ฯลฯ และการเที่ยวต่างประเทศก็น่าจะเป็นความฝันของหลายๆคน แต่บางคนอาจจะมีความคิดที่การเที่ยวต่างประเทศต้องใช้งบเยอะ ถึงจะไปเที่ยวได้ แต่ความจริงคือไม่เลย เราจะมาเปิด เที่ยว 3 ประเทศ งบน้อยก็ไปได้ มาดูกันมีประเทศไหนบ้าง

เที่ยว 3 ประเทศ งบน้อยก็ไปได้
เที่ยว 3 ประเทศ งบน้อยก็ไปได้