EXO หลังจากที่ห่างหายจากการคัมแบคในรูปแบบของวงมานาน ในที่สุดค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของเกาหลี ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกอย่าง SM ก็ได้ประกาศข่าวดี ให้เหล่า “แอ๋ว” หรือ EXO-L แฟนคลับของ 9 หนุ่มๆ ทราบว่า พวกเขาจะมีการคัมแบคสเตจอีกครั้งในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2021 และเมื่อกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทางต้นสังกัดก็ได้ปล่อยชื่ออัลบั้มเต็มในครั้งนี้ออกมาว่า DON’T FIGHT THE FEELING ซึ่งว่ากันว่าเป็นเรื่องราวภาคต่อช่วงเพลง Power ที่หนุ่ม ๆ ปล่อยออกมาในช่วงปี 2017 นั่นเอง

การกลับมาอีกครั้งของ EXO ราชา Kpop

หากใครที่ติดตาม หรือเป็นแฟนคลับ ๆ ของหนุ่ม ๆ มาจะทราบกันอย่างดี ว่าวงนี้เขามีสตอรี่ค่อยข้างละเอียด และถูกทำออกมาอย่างจริงจัง เนื้อหาในการคัมแบคแต่ละครั้ง ตั้งแต่อัลบั้มชุดแรก ยัน DON’T FIGHT THE FEELING ล้วนมีสตอรี่เชื่อมโยงกัน

ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง และอย่างที่ทราบกันว่า วงนี้เดบิวซ์ในวันที่เกิดปรากฏการณ์ธรรมชาติ ไม่จันทรุปราคา ก็สุริยุปราคาเสมอ อีกทั้งคอนเซ็ปที่ถูกวางเอาไว้ตั้งแต่ต้น ก็จะเกี่ยวเนื่องกับปรากฎการณ์นี้ประจำด้วย

EXO-Comeback

ดังนั้น เมื่อจะมีการปล่อยชิ้นงานเด่น ๆ ทางทีมงานจะวางแผนปล่อยช่วงที่เคยเกิดปรากฏการณ์นี้ในอดีต หรือไม่ก็ปล่อยให้ตรงวันที่จะเกิดปรากฏการณ์ดังกล่าวในปัจจุบันเท่านั้น ซึ่งอัลบั้ม DON’T FIGHT THE FEELING ครั้งนี้ ได้ถูกปล่อยภาพทีเซอร์เมมเบอร์ในวงออกมาทีละคน จนกระทั้งวันที่ 26 พฤษภาคม ที่ผ่านมา มีเซอร์ไพร์สด้วยการปล่อยภาพเมมเบอร์คนที่ 7 นั่นคือ เลย์ หรือ จางอี้ชิง สมาชิกจากฝั่งจีน ว่าเขามีส่วนร่วมกับอัลบั้มในครั้งนี้ด้วย

นั่นเป็นการสร้างเสียงเซอร์ไพร์สและความดีใจให้กับเหล่าแอ๋วมาก ๆ เพราะการคัมแบคที่มีอี้ชิงร่วมด้วยในลักษณะนี้ เกิดขึ้นครั้งสุดท้ายตอนเพลง Tempo เนื่องด้วยปัญหาความขัดแย้งระหว่างประเทศ อีกทั้งปัญหาการระบาดของโควิด 19 จึงทำให้การเดินทางมาร่วมถ่านทำ MV เป็นเรื่องยาก แต่แค่ได้เห็น ว่าหนุ่มอี้ชิงมีส่วนร่วมในอัลบั้ม เท่านั้นเหล่าแอ๋วก็ใจฟลูกันทั้งวันแล้วล่ะค่ะ

อย่างที่แจ้งไปก่อนหน้านี้ ว่าการคัมแบคสุดยิ่งใหญ่ในรอบ 2 ปีครั้งนี้ จะใช้ชื่อเพลงโปรโมทว่า ‘Don’t fight the feeling’ ซึ่งทางต้นสังกัดได้ให้ข้อมูลว่า เป็นเพลงแดนซ์ที่รู้สึกได้ถึงเสน่ห์อันทรงพลังของ ด้านเนื้อเพลงก็เป็นฝีมือของนักแต่งเพลงฮิตอย่าง KENZIE โดยจะมีเสน่ห์ของวัยรุ่นพูดถึงในช่วงเวลาที่เผชิญกับตัวเลือกมากมายในชีวิตนั้น ให้เชื่อมั่นในความเชื่อของตัวเอง และวิ่งไปข้างหน้าอย่างอิสระ

ซึ่งคอนเซ็ปที่เราได้เห็นในภาพทีเซอร์ จะแบ่งออกเป็น 2 พาส พาสแรกจะเป็นพาสที่ประหนึ่งหนังมาเวล เพราะหนุ่ม ๆ มาในชุดนักรบร่วมสมัยแบเต็มยศ กำลังนั่งอยู่บนยาน เพื่อออกไปสำรวจอะไรบางอย่าง ส่วนภาพอีกเซ็ทจะเป็นภาพชุดสบาย ๆ ในห้อง ๆ หนึ่ง ซึ่งหากเอาไปเปรียบเทียบกับห้องที่ถ่ายโปรโมทช่วงเพลง Power

exo-kpop-DON’T FIGHT THE FEELING

จะเห็นว่าเป็นห้องเดียวกัน ตำแหน่งที่นั่งของสมาชิกแต่ละคนเหมือนเดิม เสื้อผ้ามีความคล้ายแบบเดิม ส่วนตำแหน่งของที่วางเอาไว้ในห้องนั้น เหมือนเดิมทุกอย่าง แต่ที่เปลี่ยนคือของมันดูมีชีวิต และดูทันสมัยมากกว่าเดิม

โดยอัลบั้ม Don’t fight the feeling’ หนุ่ม ๆ ได้ตั้งใจทำให้เป็นของขวัญกับแฟน ๆ ก่อนที่สมาชิกบางคน จะต้องเข้ารับใช้ชาติในกรมทหาร ถึงแม้จะไม่มีสเตจแบบไลฟ์ ตามรายการเพลงชื่อดังของเกาหลี แต่หนุ่ม ๆ ได้เตรียมไลฟ์เพอร์ฟอร์มแมนซ์ เอาไว้ให้แฟน ๆ หายคิดถึงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และอีกอย่างที่ทัชใจเหล่า EXO-L มาก ๆ คือหนุ่ม ๆ ตั้งใจปล่อยรายละเอียดเดี่ยวกับอัลบั้มออกมา ในช่วงวันครบรอบแฟนคลับ

ทั้งนี้ EXO เตรียมปล่อยอัลบั้มพิเศษ ‘DON’T FIGHT THE FEELING’ ออกมาในวันที่ 7 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ส่วนการคัมแบคครั้งนี้ เพลงจะดีมากแค่ไหน ท่าเต้นใน MV จะปั๊วปังเพียงใด ต้องไปรอติดตามกันวันที่ 7 มิถุนายนเท่านั้น แต่ไม่ว่าจะอย่างไร

เราก็เชื่อว่าการคัมแบคในรอบ 2 ปี หลังจากอัลบั้ม OBSESSION ครั้งนี้ ต้องสร้างความสุขให้กับแฟน ๆ และทำให้แฟน ๆ หายคิดถึงทั้ง 7 หนุ่มอย่างแน่นอนค่ะ

สำหรับอัลบั้มพิเศษชุดใหม่นี้ถือเป็นอัลบั้มใหม่ในรอบ 1 ปี 6 เดือนของวงบอยแบนด์ EXO หลังจากที่ปล่อยอัลบั้มเต็มชุดที่ 6 ‘OBSESSION’ ออกมาเมื่อเดือนพฤศจิกายนของปี 2019 โดยทุกคนจะได้พบกับเพลงที่เป็นเหมือนของขวัญที่หนุ่มๆ ได้ทุ่มเทตั้งใจเตรียมเอาไว้เพื่อแฟนคลับ

ที่สำคัญ  ได้สร้างความฮิตอย่างยิ่งใหญ่ในทุกอัลบั้มที่ปล่อยออกมา และยังคงเป็นที่ชื่นชอบไปทั่วโลก รวมถึงพิสูจน์ให้เห็นถึงพลังอันยอดเยี่ยม ด้วยการทำกิจกรรมโปรโมตในทุกทาง ตั้งแต่แบบวงไปจนถึงแบบเดี่ยว ทำให้อัลบั้มใหม่ในครั้งนี้คาดว่าจะได้รับความสนใจอย่างร้อนแรง