หลังจากที่กลับมาให้แฟน ๆ หายคิดถึง กับการคัมแบคแบบเต็มรูปแบบกับเพื่อน ๆ สมาชิก EXO ในอัมบั้มพิเศษที่ชื่อว่า Don’t Fight the Feelin ไปช่วง 1 เดือนก่อน ในที่สุด SM ก็สร้างเสียงเซอร์ไพร์สให้กับเหล่า EXO-L อย่างต่อเนื่อง กับการประกาศโซโล่อัลบั้มเดี่ยวครั้งแรก ของเจ้าลูกชิ้นคยองซู หรือ D.O หนึ่งในเมน Vocal คุณภาพของ SM โดยอัลบั้มครั้งนี้ใช้ชื่อว่า ‘공감’ gossipdaradaily.com แอบกระซิบนิดหนึ่ง ว่าหนุ่ม D.O เขาส่งเพลงเพราะมาให้เหล่า EXO-L หายคิดถึงกันเต็มแม็กซ์ 8 เพลงเลยค่ะ ว่าแล้วตามไปพบกับ D.O EXO Vocal ขั้นเทพแห่งราชา K-POP เตรียมปล่อย SOLO

D.O EXO Vocal ขั้นเทพแห่งราชา K-POP เตรียมปล่อย SOLO

ดีโอโซโล่อัลบั้ม

ปกติแล้วแฟน ๆ จะได้เห็นความสามารถในด้านการแสดงของหนุ่ม D.O เป็นหลัก ในช่วงที่ผ่านมา โดยเขาได้รับบทนำทั้งในซีรีส์ และภาพยนตร์หลายเรื่อง และแต่ละเรื่องที่ D.O เข้าสวมบทบาท เขาจะทำมันได้ดี จนได้รับรางวัลในหลายสาขาเสมอ

แต่ถ้าพูดถึงเรื่องการโซโล่อัลบั้ม ที่แสดงความสามารถในการร้องเพลงแบบเต็มตัว นี่จะเป็นครั้งแรกในรอบ 9 ปี ตั้งแต่เดบิวต์ ที่แฟน ๆ จะได้เห็นความสามารถด้านการร้องเพลง และฟังเสียงเพราะ ๆ จากหนุ่มน้อยตากลมคนนี้

‘공감’ เป็นอัลบั้มโซโล่ชุดแรก ที่ปล่อยมาหลังจาก D.O เดบิวต์ โดยข้อมูลจาก SM ต้นสังกัด เปิดเผยว่า พวกเขาเตรียมเพลงหลายรสชาติ ให้แฟน ๆ ได้ฟังอย่างเต็มอิ่มถึง 8 เพลง แบ่งเป็นเพลงใหม่ 6 เพลงรวมกับ Bonus Track เรียกได้ว่า จะได้พบกับความรู้สึกที่อบอุ่น และน้ำเสียงอันไพเราะของ D.O. กันอย่างแน่นอน

โดคยองซู

D.O. ถือว่าประสบความสำเร็จในวงการบันเทิงเกาหลีหลายด้าน แน่นอนว่าบทบาทในการเป็นไอดอลวง EXO เขาทำได้อย่างสมบูรณ์แบบไม่มีที่ติ ไหนจะบทบาทอื่น ๆ ที่ได้รับหนุ่มคนนี้ก็สร้างความประทับใจได้เสมอ จนได้รับความนิยมไปทั่วโลกจากเสียงร้องที่มีเสน่ห์

ทักษะการร้องที่มีเอกลักษณ์และการแสดงที่ทรงพลัง ผ่านการทำกิจกรรมโปรโมตในวง EXO อีกทั้งผลงานเพลงโซโล่ต่าง ๆ ก็ได้รับความรักมากมาย พร้อมพิสูจน์ถึงฐานะนักร้อง ทั้งเพลง ‘Crying out’ ที่ประกอบภาพยนตร์เรื่อง ‘CART’ ปี 2014, เพลง ‘That’s okay ‘ จาก SM ‘STATION’ ปี 2019 ฯลฯ

แฟน ๆ คนไหนที่คิดถึงเสียงทุ้มสุดมีเสน่ห์ของ D.O รับรองว่าการปล่อยโซโล่อัลบั้มครั้งนี้ จะไม่ทำให้ปิดหวังอย่างแน่นอน ส่วนแต่ละเพลงจะมีสไตล์ไหนบ้าง และความหมายของเพลงจะลึกซึ้งกินใจแค่ไหน อย่าลืมรอให้กำลังใจหนุ่ม D.O EXO กับโซโล่อัลบั้มเดี่ยวครั้งแรก ที่จะปล่อยออกมาเร็ว ๆ นี้กันด้วยนะคะ งานนี้เหล่า EXO-L โดยเฉพาะเมน  คยองซู น่าจะตื้นตันใจสุด ๆ แน่นอน

แนะนำบทความที่น่าสนใจ

หลายคนคงคิดถึงช่วงเวลาในสมัยก่อนที่ค่าครองชีพถูก ซื้อสินค้าและบริการได้อย่างในราคาเป็นมิตร ไม่ต้องถึงสมัยสัก 20-30ปี หรอก เอาแค่ตอนผู้เขียนเรียนป.2 พ.ศ. 2548 ผัดกระเพราไข่ดาวร้านตามสั่งกล่องนึง 25 บาทเอง ตอนนี้เท่าไหร่คิดดูถ้าไม่ใช่ข้าวราดแกง ก็จะอยู่ที่ 45 -50 บาท แต่ในสมัยก่อนมีสิ่งของบางอย่างที่ราคาแพงแสนแพง ขนาดว่าหากใครหรือบ้านไหนมีถือว่าดูดีมีสกุลลุนชาติเลยทีเดียว ส่วนจะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกับ สิ่งของในยุคก่อนแพง แต่ยุคนี้กลับถูกลง กันเลยครับ

สิ่งของในยุคก่อนแพง แต่ยุคนี้กลับถูกลง

⠀⠀