ในปัจจุบันนี้หลายสังคมทั่วโลกนั้น การที่ผู้ชายมีภรรยาได้หลายคน มักจะเป็นเรื่องที่มีข้อยกเว้นกับเฉพาะคนบางกลุ่ม แต้ในกลุ่มส่วนน้อยที่มีฐานความเป็นอยู่การเงินที่ร่ำรวย และได้มีการยอมรับทางสังคม ซึ่งการเป็นผู้ชายส่วนใหญ่ จะสามารถมีภรรยาได้เพียงคนเดียว หรือมีได้ภรรยาได้ทีละคนเท่านั้น เนื่องด้วยข้อกัดทางเศรษฐกิจบ้านเมืองและสังคม วันนี้ gossipdaradaily.com เลยจะบอกถึง ผู้ชายมุสลิมสามารถมีภรรยาได้ถึง 4 คน ตามกฎหมาย ของหลายประเทศ ให้กับทุกคนได้ทราบกันค่ะ

ผู้ชายมุสลิมสามารถมีภรรยาได้ถึง 4 คน ตามกฎหมาย

เมื่อเราพูดถึงภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมายนะคะ ที่ไม่ได้นับรวมเหล่าบรรดากิ๊ก เมียน้อย  หรือจะมีชื่อเรียกอื่นๆ ใครก็ตามที่ผู้ชายจะสรรหามาสถาปนาผู้หญิงที่มีความสัมพันธ์นอกสมรสกับตัวเอง

 ภายใน 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่เป็นคนไทยเชื้อสายมุสลิมได้รับสิทธิพิเศษตามกฎหมายมีที่ขึ้นว่าอิสลามด้วยครอบครัวและมรดก หรือเรียกอีกอย่างว่า “พ.ร.บ.ว่าด้วยการใช้กฎหมายอิสลามในเขตจังหวัดปัตตานีนราธิวาส,ยะลามและสตูล พ.ศ.2489” ทำให้คนไทยเชื้อสายมุสลิมในพื้นที่นี้สามารถแต่งงานหรือหย่าร้างกันได้โดยไม่ต้องไปทำธุรกรรมจดทะเบียนสมรสหรือจดทะเบียนหย่าในที่ว่าการอำเภอหรือจังหวัด ขอเพียงมีผู้นำศาสนาอิสลามในชุมชนหรือคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดเห็นด้วยแล้วออกใบอนุญาตให้ก็เพียงพอแล้ว หรือว่าจะให้พูดง่ายๆ ว่า คนไทยเชื้อสายมุสลิมนั้นจะสามารถมีภรรยาได้ถึง 4 คน ตามที่กฎหมายได้กล่าวไว้

แต่ในบรรดาผู้ชายคนไทยเชื้อสายมุสลิมที่เป็นผู้เขียนได้รู้จักนั้นก็ไม่มีใครสักคนเลยที่มีภรรยาถึง 4 คน และเมื่อผู้ถามได้ถามถึงเหตุผลก็จะได้รับคำถามคล้ายๆ กันว่า มีเมียคนเดียวก็ปวดตัวจะตายอยู่แล้ว ถ้ามีหลายคนคงตายกันพอดี นี้เป็นข้อสังเกตที่น่าสนใจมากๆ เลยค่ะ เพราะเรากำลังพูดถึงผู้หญิงที่มีฐานะเป็นภรรยาอย่างเป็นทางการ ศาสนารับรู้ สังคมรับรู้ เพราะในศาสนาอิสลาม กิ๊ก เมียน้อย เมียเก็บ บ้านเล็กบ้านน้อย เด็กไซด์ไลน์ เหล่านี้เป็นสิ่งต้องห้ามนะคะ เป็นความผิด เป็นบาป  เวลาที่เค้าใช้คำว่า ภรรยา หมายถึงภรรยาจริงๆ และความรับผิดชอบทุกสิ่งอย่างที่ตามมากับสถานะความเป็นภรรยานั้น

ผู้ชายมุสลิมสามารถมีภรรยาได้ถึง 4 คน ตามกฎหมาย

และนี้ก็คือรื่องราวการมีภรรยาได้ 4 ของ ชองชาวมุสลิม ของหลายๆ ประเทศที่เกิดขึ้นตั้งแต่สมัยเมื่อศาสดามะหะหมัดยังมีชีวิตอยู่ ท่านเห็นว่าบรรดาผู้ชายอาหรับต้องทำหน้าที่ต้องไปออกรบ และทำให้เกิดการล้มตายไปเป็นจำนวนมาก และทิ้งให้ภรรยาต้องเป็นหม้ายโดยที่ว่าไม่มีใครคอยปกปักดูแลความปลอดภัยเลย แต่ถึงอย่างไรก็ควรมีภรรยาเพียงแค่คนเดียวนะคะ ถ้ามีมากกว่านี้ต้องต้องปวดหัวตายแน่เลยค่ะ

แนะนำ สูตรไก่ทอด  น่าสนใจ

“ ไก่ทอด ” ถือเป็นอาหารยอดฮิตชนิดที่ไม่ว่าจะยุคไหนสมัยใดก็ยังขายได้ คนกินไม่มีเบื่อ ดังนั้นเราจึงเห็นพ่อค้าแม่ค้าเปิดร้านไก่ทอดกันจำนวนมาก บางทีในตลาดเดียวกันมีร้านไก่ทอด 2-3 ร้าน จุดแตกต่างคือรสชาติที่ทุกร้านจะมีสูตรเฉพาะของตัวเอง การทำไก่ทอดให้คนติดใจคือคีย์เวิร์ดสำคัญที่จะทำให้ขายดี และเราจะมาแจกสูตร 4 สูตรไก่ทอด อร่อยจนเหมือนนั่งกินที่ร้าน ซึ่งสามารถที่จะทอดไปขายหรือทำกินเองที่บ้านก็ได้

4 สูตรไก่ทอด อร่อยจนเหมือนนั่งกินที่ร้าน
 4 สูตรไก่ทอด อร่อยจนเหมือนนั่งกินที่ร้าน