กระเป๋า ถือเป็นไอเท็มเด็ด ที่ต้องใช้ทุกวันไม่ว่าจะหญิงหรือชาย โดยในแต่ละปีหรือบางครั้งต้องบอกว่าช่วงปี จะมีเทรนด์เกี่ยวกับกระเป๋าที่มาแรงต่างกันออกไป ความจริงถ้าคนที่ไม่ใช่สายแฟชั่นมาก ๆ ก็อาจจะไม่ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้สักเท่าไหร่ ขอแค่มันเป็นกระเป๋าที่ใส่ของตามต้องการได้ก็พอ แต่สายแฟคนไหนที่กำลังตามเทรนด์กระเป๋าอยู่ ตาม gossipdaradaily.com ไปส่อง 6 เทรนด์กระเป๋าครึ่งปีหลัง สายแฟพลาดไม่ได้เด็ดขาดกันเลยจ้า

ส่อง 6 เทรนด์กระเป๋าครึ่งปีหลัง สายแฟพลาดไม่ได้เด็ดขาด

  1. คล้องไหล่สไตล์วินเทจ
คล้องไหล่สไตล์วินเทจ

คำว่า วินเทจ เป็นอะไรที่ฆ่าไม่ตายมาก ๆ ไม่ว่ามันจะเอาไปเติมท้ายไอเท็มไหน ก็มักจะได้รับความสนใจที่ดีเสมอ อย่างเช่นกระเป๋าคล้องไหล่สไตล์วินเทจ ก็เป็นหนึ่งในไอเท็มเด็ด ที่คาดว่าจะมาแรงแน่ ๆ ในช่วงครึ่งปีหลัง ซึ่งไม่ว่าจะเป็นแบบพิมพ์ลายโลโก้คลาสสิกอย่าง Louis Vuitton Pochette หรือแบบเรียบง่ายอย่างแบรนด์ Prada ก็ตาม ใครที่ยังไม่มีกระเป๋าทรงนี้อย่าได้รอช้า รีบไปตำมาเสริมความไฮแฟนชั่นให้ไวเลยค่ะ

  1. คลัตช์แบบนุ่ม
กระเป๋าคลัตช์แบบนุ่ม

อีกแบบที่ความจริงมาแรงตั้งแต่ต้นปี และยังทำท่าว่าจะแรงต่อเนื่องแบบไม่มีลด ต้องยกให้กระเป๋าคลัตช์แบบนุ่มเลยค่ะ ถ้าลองสังเกตดี ๆ จะพบว่าเหล่าเซเลปทั่วโลก ต่างก็ต้องมีกระเป๋าในลักษณะนี้อย่างน้อยหนึ่งใบ เพื่อถือออกงานราตรี เพิ่มความรวยความริช และความไฮแฟชั่น จึงไม่แปลกที่ปีนี้กระเป๋าทรงนี้ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องเช่นเคย เพราะนอกจากจะมีไว้เพื่อไปงานเลี้ยง หรือรับประทานอาหารค่ำได้แล้ว ความทันสมัยและเรียบง่ายยังหยิบมาแมตช์กับชุดที่สวมใส่ในเวลากลางวันได้อีกด้วย

  1. กระเป๋าทรงแฟ้มเอกสาร
กระเป๋าทรงเเฟ้มเอกสาร

มาต่อกันที่กระเป๋าทรงแฟ้มเอกสาร ที่ทำออกมาอย่างสมส่วน และเสริมความดูดีให้กับคนที่ถือมาก ๆ กระเป๋าของสายแฟดีไซน์คล้ายกับแฟ้มกระดาษบาง ๆ แบบนี้ แน่นอนว่ามันสามารถใส่กระดาษและเอกสารสำคัญได้ แต่ก็ไม่มากพอถึงขนาดเป็นปึกหนาซะทีเดียว แต่เพื่อความเก๋แล้ว เงินเหลือๆ จะลองซื้อมาเป็นเครื่องประดับ ถือให้มีสไตล์รับลองว่าคนมองตามกันทั้งถนนแน่นอน

  1. กระเป๋าสไตล์ขนสัตว์
กระเป๋าสไตล์ขนสัตว์

กระเป๋าอีกทรงที่มาแรงมาก ๆ ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2020 และยังคงแรงต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน ต้องยกให้กระเป๋าแนวขนสัตว์เทียมเลย กระเป๋าหนังเรียบ ๆ อาจจะไม่ใช่คำตอบเดียวอีกต่อไปสำหรับปีนี้ เพราะงานประดับด้วยขนสัตว์นุ่ม ๆ กำลังมาแรงมาก ๆ  ให้ลุคหวานๆ น่ารักได้ดีทีเดียว แมตช์กับการแต่งตัวเท่ ๆ ก็สร้างความคอนทราสต์ที่เก๋ได้ไม่น้อยไปกว่ากัน ดังนั้น ใครที่ยังไม่มีลองไปตำมาถือเก๋ ๆ ได้เลยจ้า

  1. กระเป๋าประดับพู่ หรือ Fringe
กระเป๋าประดับพู่ หรือ Fringe

กระเป๋าแบบนี้เหมาะมาก ๆ กับสาว ๆ ที่ชอบแต่งตัวสไตล์เรียบ ๆ แต่เป็นเรียบแบบหรูดูแพง ซึ่งไอเท็มหนึ่งที่จะไปช่วยเพิ่มความแพง แบบดูไฮแฟชั่นให้ได้ ก็คือเจ้ากระเป๋าประดับพู่ หรือ Fringe นี่แหละค่ะ ถ้าสาว ๆ ลองหามาเป็นกิมมิกให้กับการแต่งตัวดูมีสีสันเพิ่มขึ้น เราเชื่อว่ามันจะดูน่ามองขึ้นได้ไม่น้อยทีเดียว เพราะนอกจากความเก๋แล้วยังอินเทรนด์สุด ๆ อีกด้วย

  1. กระเป๋าจิ๋ว
กระเป๋าจิ๋ว

เจ้ากระเป๋าถือว่าอยู่ในเทรนด์มาอย่างยาวนาน และดูท่าว่ามันจะต้องอยู่ในเทรนด์ต่อไปเรื่อย ๆ แบบไม่มีเอ้าท์แน่นอน ความจริงแล้วเทรนด์กระเป๋าใบเล็กมาแรงตั้งแต่ปี 2019 แม้จะใช้ประโยชน์ได้ไม่มาก แต่ในขณะที่เป็นเครื่องประดับชิ้นเก๋ มีไว้คล้องคอ และประดับแขนนั้น ในยุคของโควิด-19 กระเป๋าใบเล็กก็ยังคงได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น เพราะหลาย ๆ คนต่างบอกว่าสามารถใส่เจลล้างมือพกไปทุกที่ได้

สายแฟคนไหนที่สนใจเรื่องกระเป๋า และกำลังวางแผนจะเลือกซื้อกระเป๋าหนึ่งใบ ที่สามารถปรับใช้ได้กับทุกลุค  อยู่ ลองเริ่มจากเทรนด์กระเป๋าทั้ง 6 แบบที่เรานำเสนอได้เลย มองหาสไตล์ที่เข้าตัวคุณมากที่สุด แล้วพุ่งไปตำมาเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวเองซะ!

บทความที่น่าสนใจ

อาหารไทย ที่ต่างชาติบอกว่าเลิฟสุด ๆ

เคยสงสัยกันไหมว่า ต่างชาติที่เดินทางมาเที่ยวบ้านเรา เขายกให้อาหารชนิดไหน เป็นอาหารที่เขาเลิฟที่สุด ถ้าอยากรู้ตามไปดู 5 อาหารไทย ที่ต่างชาติบอกว่าเลิฟสุด ๆ กันเลยค่ะ