ช่วงนี้ต้องบอกว่าเทรนด์สุขภาพเขามาแรงจริง ๆ ไม่ว่าจะขยับตัวทำอะไร หรือไปที่ไหนเราก็จะเห็นคำว่าสุขภาพเข้ามามีบทบาทกับกิจวัตรประจำวันเต็มไปหมด อย่างการกินเองช่วงนี้ก็เน้นการกินเพื่อสุขภาพเช่นกัน แล้วเพื่อน ๆ ทราบหรือไม่ ว่านอกจากผักผลไม้ ที่ทานแล้วดีต่อสุขภาพ มันยังมีเมนูอาหารว่างอีกหลายอย่าง ที่อร่อยมาก ๆ แต่ทานแล้วไม่อ้วนด้วย วันนี้ gossipdaradaily.com เลยขอแนะนำ 4 เมนูของว่างรับเทรนด์สุขภาพ ทานแล้วไม่อ้วนแน่นอน ให้ทุกคนได้รู้จักกัน ส่วนแต่ละเมนูจะมีอะไรบ้าง จะเป็นเมนูที่เราทานเป็นของว่างประจำหรือไม่ ไปดูพร้อมกันเลยจ้า

4 เมนูของว่างรับเทรนด์สุขภาพ ทานแล้วไม่อ้วนแน่นอน

  1. กราโนล่า
กราโนล่า

ของว่าอย่างแรกที่มีให้เลือกหลายรูปแบบ ทานคู่กับหลายอย่างได้อย่างลงตัว ต้องยกให้ กราโนล่า เลยค่ะ นี่เป็นหนึ่งในเมนูของว่างที่ทานเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนแน่นอน เพราะกราโนล่าเป็นขนมที่ไฟเบอร์สูง กินแล้วทำให้รู้สึกอิ่มได้เร็วและนานขึ้น ถึงแม้กราโนล่าจะมีสารอาหารที่สำคัญ และจำเป็นกับร่างกายของเรา แต่กราโนล่าทั่วไปก็มีน้ำตาล น้ำผึ้ง น้ำมัน หรือเนยผสมอยู่ไม่น้อย บางรายที่ผลิตจึงคิดค้นสูตรใหม่แบบไม่มีน้ำมันหรือเนยเลย และได้เลือกใช้น้ำตาลดอกมะพร้าวมาเป็นตัวช่วยเพื่อเพิ่มความหวาน ทดแทนน้ำตาลและน้ำผึ้ง ก่อนจะเปลี่ยนกราโนล่าเป็นขนมเพื่อสุขภาพจริง ๆ นั่นเอง

  1. เครื่องดื่มช็อกโกแลต
เครื่องดื่มช็อกโกแลต

สาว ๆ ทราบหรือไม่ว่าเครื่องดื่มที่เป็นช็อกโกแลต มันก็เป็นหนึ่งในเมนูเทรนด์สุขภาพเช่นกัน แต่มันต้องเป็นเมนูช็อกโกแลต ที่ปราศจากน้ำตาล หรือมีน้ำตาลน้อยเท่านั้นนะ ช็อกโกแลตกินแล้วก็คืออ้วน และถ้าเครื่องดื่มช็อกโกแลตมีรสหวานหรือมีน้ำตาลมากเกินไป ก็ยิ่งทำร้ายสุขภาพไปกันใหญ่ แต่รู้หรือไม่ช็อกโกแลตที่กินแล้วไม่อ้วน ถ้าเพื่อน ๆ เป็นสายตะลอนทัวร์กินอาหาร เพื่อน ๆ น่าจะทราบว่ามีหลายร้านเลย ที่ปรับปรุงสูตรให้เมนูนี้ มันสามารถอร่อยและดีต่อสุขภาพได้ โดยบางร้านร้านปรับสูตรด้วยการใช้ผงโกโก้ผสมกับนมข้าว และหล่อฮังก๊วยแทนความหวานน้ำตาล แค่นี้ก็ช่วยให้ช็อกโกแลตเหมาะสำหรับคนที่ห่วงอ้วนแล้วล่ะ

  1. เนยถั่ว
เนยถั่ว

มาต่อกันที่เนยถั่วค่ะ เมนูนี้ถือเป็นหนึ่งในธัญพืช ที่มีประโยชน์หลายด้านต่อสุขภาพมาก ๆ เนื่องจากในถั่วมันเต็มไปด้วยโปรตีน แถมยังอุดมไปด้วยไขมันดีหลายชนิด ที่ลดคอเรสเตอรอลและไขมันในเลือดได้ หากใครที่ได้รับสารอาหารไม่ครบ เนยถั่ว ถือเป็นของว่างเพื่อสุขภาได้จริง ๆ แค่ใช้ถั่วคุณภาพดีเพียงอย่างเดียว มาปั่นละเอียดจนให้ได้เนื้อครีม โดยไม่ใส่ส่วนผสมอย่างน้ำตาล น้ำผึ้ง เนย หรือน้ำมันลงไป กินคู่กับขนมปังโฮลวีตหรือกินคูกับผลไม้ก็อร่อย หากเรากินอย่างพอดี เมนูนี้ไม่มีทางทำให้เราอย่างแน่นอนค่ะ

  1. ลูกเดือยป๊อป
ลูกเดือยป๊อป

ปิดท้ายเมนูของว่างเพื่อสุขภาพกันที่ ลูกเดือยป๊อป นี่ถือเป็นของว่างเพื่อสุขภาพที่มากแรงสุด ๆ ในยุคนี้เลยก็ว่าได้ หลายคนอาจจะสงสัยว่า ลูกเดือยป๊อป มันคืออะไรกันนะ ความจริงแล้วเมนูนี้มันคือธัญพืชป๊อปหรือธัญพืชบอล ที่นำธัญพืชมาอบ และใช้แรงดันแทนการทอดคล้ายป๊อปคอร์น ซึ่งก็ได้รสชาติเหมือนป๊อปคอร์นเลย ซึ่งธัญพืชที่นิยมนำมาอบเป็นขนมมากที่สุดก็คือ “ลูกเดือย” หากใครยังมองหาขนมทานระหว่างวันขณะที่ทำงานเครียด ๆ ลูกเดือยป๊อปน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีเชียวละ

เห็นไหมล่ะคะ ว่าเมนูของว่างที่ทั้งอร่อย และดีต่อสุขภาพมันมีอยู่จริง ๆ ความจริงแล้วนอกจาก 4 เมนูนี้ ยังมีอีกหลายเมนูที่น่าสนใจ และน่าจะถูกใจคนรักสุขภาพแน่นอน แต่เอาไว้เดี๋ยวเราจะนำข้อมูลมาฝากในครั้งถัดไปนะคะ สาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ คนไหน ที่อยากทานของว่างแสนอร่อย แต่กังวลเรื่องน้ำหนักและสุขภาพ ลองเริ่มจากเมนูทั้ง 4 ได้เลย รับรองว่าทานแล้วไม่อ้วนแน่นอนค่ะ